ขอเล่าแบบคร่าวๆนะคะ เคยนั่งรถกลับเชียงใหม่ นั่งรถทัวร์เบาะเสริมหลังคนขับ ก่อนขึ้นรถก็เดินไปถามคนขับว่าที่นั่งหนูนั่งตรงไหนคะ เเต่ลุงคนขับไม่ตอบเราค่ะ มองหน้าเเล้วก็เดินผ่านเราไป จนออกเดินทางได้ถึงสักลำปาง เราก็นั่งเบาะเสริมเพราะช่วงนั้นน่าจะเป็นช่วงปีใหม่ค่ะคนเยอะ รถเต็ม ลุงคนขับก็คุยกับเราปกติถามสารทุกข์สุขดิบเป็นคนที่ไหนอะไรยังไง จนมาจบที่คำถามว่า "ผู้ชายที่มาส่งหนูขึ้นรถ แฟนหนูหรอ ลุงเห็นเค้ายืนอยู่ข้างหลังหนู หน้าดุมาก ลุงเลยไม่กล้าตอบกลัวหาว่าไปมองแฟนเค้าทำไม " คือเราก็งงค่ะ เพราะตอนนั้นเพื่อนเราไปส่งเป็นผชตัวเล็กๆ แต่ลุงคนขับบอกว่ามี่เห็นคือ ผู้ชายตัวใหญ่ ผิวเข้มหน้าดุมาก มองลุงคนขับตาขวางถึงขนาดลุงเดินผ่านเราหันกลับมามอง เค้าก็ยังหันหลังมามองตาม

จนวันหนังเราจะขับรถกลับบ้านค่ะ พอดีเเวะรับพี่คนหนึ่งเค้ามีเซ้นในเรื่องนี้กลับด้วยกันเพราะบ้านอยู่ จังหวัดเดียวกัน เราก็ปรึกษาเค้าเรื่องที่ลุงคนขับเห็นแหละค่ะ เเล้วพี่เค้าก็พูดขึ้นมาว่า พี่คนนั้นเค้า ผิวเข้มหน้าดุๆใช่มั้ย ตอนนี้ก็อยู่บนรถด้วยกันนี่แหละ พี่เคยเห็นเค้าอยู่บ้านน้องมาตั้งนานเเล้ว (คือพี่ที่มีเซ้นเค้าเคยไปบ้านเราตั้งหลายปีมาเเล้วค่ะ เค้าบอกว่าเค้าเห็นนานเเล้วเเต่นึกว่าเป็นเจ้าที่ที่บ้านเลยไม่ได้บอก )

อยากปรึกษาว่า เค้าคงจะมาอยู่คุ้มครองเราใช่มั้ยคะ เพราะเราก็ไม่เคยเจออะไรแปลกๆหรืออะไรไม่ดีเลยค่ะ มีเเต่มีคนชอบทักว่า มากับใคร มีผู้ชายมาด้วยหรือประมาณว่าชอบขับรถเร็วใช่มั้ย เค้าช่วยคุ้มครองดูเเลเรานะ  
เราก็ควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เค้าปกติใช่มั้ยคะ
เพราะตอนนี้บอกตรงๆไม่รู้สึกกลัวพี่เค้าเลยค่ะ รู้สึกอุ่นใจด้วยซ้ำ

Comment

Comment:

Tweet